Danh mục sản phẩm

Tiêu chí lựa chọn mua laptop có màn hình 4K

  • Thứ tư, 22/02/2023, 10:51 GMT+7
  • 262 lượt xem

Người dùng yêu thích những chiếc laptop màn hình 4K vì chúng mang lại trải nghiệm hình ảnh cực kì chất lượng và tuyệt vời. Hôm nay, Thành Nhân sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin về những chiếc máy laptop có màn hình 4K và tiêu chí lựa chọn mua chúng sao cho phù hợp nhất.

Laptop màn hình 4K có những điểm gì đặc biệt?

1. Màn hình máy tính 4K có kích thước lớn

Bạn có thể nhận thấy là hầu hết các dòng laptop màn hình 4K đều sở hữu kích thước lớn, có thể nhà sản xuất muốn cho người dùng có những trải nghiệm hình ảnh hoàn hảo nhất. Kích thước màn hình máy tính thông thường là từ 14 inch đến 15.6 inch, tuy nhiên đối với 1 chiếc laptop 4K thì có thể lên đến 24 inch. Điều đó góp phần giúp bạn có thể làm việc thoải mái hơn với những hình ảnh, dữ liệu được hiển thị to lớn và rõ ràng.

2. Độ phân giải cao

Màn hình thông thường sẽ có độ phân giải 1920x1080 pixel tương đương với FHD, còn với màn hình 4K thì lên đến 3840x2160 pixel. Vì lý do này cho nên khi hình ảnh được hiển thị trên màn hình của laptop sẽ cực kì sắc nét và chân thực.

3. Chơi game và chỉnh sửa ảnh/video thoải mái

Với những hình ảnh được hiển thị một cách rõ ràng, sắc nét thì những tựa game có hình ảnh đẹp chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng khi tham gia. Ngoài ra, việc chỉnh sửa hình ảnh hay video cũng sẽ mang lại kết quả tốt nhất sau khi hoàn thành với chiếc laptop màn hình 4K này.

Tiêu chí lựa chọn mua laptop có màn hình 4K

1. CPU

Bộ xử lý trung tâm CPU cực kì quan trọng với chiếc laptop để chúng có trở nên mạnh mẽ, chạy mượt mà hay giảm thiểu độ trễ hay không đều nhờ vào nó. Ngoài ra, nếu CPU mạnh mẽ thì việc hình ảnh được xuất ra bên ngoài càng chất lượng hơn. Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn bộ xử lý Intel Core i5/AMD Ryzen 5 trở lên.

2. GPU

Nói về chất lượng hình ảnh xuất ra màn hình thì GPU cũng đóng góp một phần quan trọng, GPU mạnh mẽ sẽ gánh vác cho CPU phần lớn công việc. Card Intel Iris Xe, NVIDIA GTX 16 Series hay AMD Radeon RX 5000 Series trở lên là những lựa chọn bạn có thể tham khảo để phục vụ tốt cho công việc sáng tạo của mình.

3. RAM

RAM là một bộ nhớ lưu trữ tạm thời giúp cho những phần mềm và hệ thống hoạt động mượt mà không bị xung đột. Một chiếc laptop với 8GB RAM sẽ hoạt động bình thường nhưng nếu có thể bạn hãy chọn 16GB trở lên sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn.

4. Bộ nhớ trong

Ổ cứng SSD sẽ cho thời gian khởi động/tắt máy nhanh hơn, ngoài ra thì tốc độ đọc/ghi cũng được cải thiện cực kì tốt. Với chiếc máy thông thường thì một ổ cứng SSD 512 GB là phù hợp nhưng nếu có thể thì nên chọn cao hơn.

Qua bài viết trên, Thành Nhân hi vọng bạn sẽ nắm bắt được nhiều thông tin hữu ích và cũng như tìm kiếm được chiếc laptop phù hợp cho bản thân. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu laptop HP, laptop Delllaptop Asus...tại đây

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: