Danh mục sản phẩm

WD làm mới NAS My Cloud, cải thiện tốc độ truy xuất dữ liệu

  • Thứ sáu, 17/04/2015, 09:20 GMT+7
  • 2207 lượt xem

Cụ thể dòng My Cloud Expert gồm hai sản phẩm mới là My Cloud EX2100 và EX4100 dành cho các nhiếp ảnh gia, nhà quay phim, thiết kế đồ họa và chuyên gia sáng tạo để đáp ứng việc lưu trữ những file dữ liệu dung lượng lớn, từ những file ảnh định dạng RAW cho đến các đoạn video độ nét cao.


NAS EX2100 có hai khay gắn ổ cứng trong khi EX4100 có đến bốn khay với tổng dung lượng lưu trữ lên đến 24TB. Bên cạnh đó, cấu hình phần cứng My Cloud Expert cũng được nâng cấp với bộ xử lý hai nhân Armada của Marvell, cải thiện tốc độ streaming dữ liệu nhanh hơn. Sản phẩm còn tích hợp cả cổng USB 3.0, tiện dụng hơn trong việc kết nối, sao lưu dữ liệu từ những thiết bị di động khác, kể cả flashdrive USB và thẻ nhớ.Theo đại diện WD cho biết, cơ chế bảo vệ dữ liệu của My Cloud Expert hỗ trợ cấu hình ổ cứng theo các chế độ RAID khác nhau giúp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu hoặc tạo bản sao dữ liệu hoặc kết hợp cả hai tùy nhu cầu người dùng và tính chất quan trọng của dữ liệu. Tính năng cảnh báo lỗi và những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến ổ cứng. Tính năng gắn nóng (hot swap) giúp việc thay nhanh ổ cứng mà không phải tắt thiết bị.

My Cloud Expert còn tích hợp một số tính năng của máy chủ đa phương tiện (media server) như công nghệ DLNA (digital living network alliance) và UPnP AV server, cho phép người dùng xem phim ảnh, nghe nhạc trực tiếp thông qua các thiết bị giải trí khác có hỗ trợ những công nghệ trên. Mẫu NAS mới của WD còn trang bị đến hai cổng mạng gigabit chức năng port trunking. Ngoài việc dự phòng, tính năng port trunking cho phép người dùng kết hợp cả hai thành cổng mạng duy nhất giúp truyền tải dữ liệu nhanh, đảm bảo nhu cầu truy xuất dữ liệu liên tục và đáng tin cậy hơn so với kết nối mạng không dây Wi-Fi.

Tương tự My Cloud Expert, dòng sản phẩm My Cloud Business cũng có hai mẫu mới là My Cloud DL2100 thiết kế hai khay ổ cứng và My Cloud DL4100 có bốn khay gắn ổ cứng với khả năng lưu trữ đến 24TB dữ liệu. Điểm khác biệt là My Cloud Business thiết kế hướng đến doanh nghiệp nhỏ, cung cấp giải pháp lưu trữ tin cậy, tính bảo mật cao và khả năng mở rộng linh hoạt.Đảm bảo truy cập an toàn, tính bảo mật cùng khả năng sao lưu dữ liệu đối với doanh nghiệp là điều quan trọng. Việc tích hợp thuật toán mã hóa AES 256-bit ở cấp phần cứng cùng các chế độ RAID khác nhau sẽ mang đến nhiều giải pháp lưu trữ và bảo mật dữ liệu theo sự phát triển của doanh nghiệp.

NAS My Cloud Business hỗ trợ nhiều tính năng khác như iSCSI, sao lưu và đồng bộ dữ liệu, FTP tích hợp, WebDAV server, SSH Shell và Microsoft Active Directory. Bên cạnh đó, sản phẩm còn trang bị những tính năng hỗ trợ cho doanh nghiệp như thiết kế hai cổng cấp nguồn cùng có chức năng dự phòng lỗi (fail over) và tương thích với nhiều bộ lưu điện (UPS) khác nhau. Khả năng nâng cấp bộ nhớ lên 6GB và hỗ trợ tính năng kết nối chuỗi (daisy chain) cho phép ghép nối đến 6 NAS cùng lúc, giúp tăng dung lượng lưu trữ qua hai cổng mạng gigabit port trunking.

Theo tinhte.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: