Danh mục sản phẩm

AMD giới thiệu CPU Threadripper 32 nhân, phá kỷ lục số nhân do Intel thiết lập

  • Thứ bảy, 09/06/2018, 15:04 GMT+7
  • 1717 lượt xem

Vậy là quả bom lớn nhất mà AMD mang tới sự kiện Computex 2018 đang diễn ra tại Đài Loan đã được thả xuống: chiếc CPU Threadripper thế hệ thứ 2 với 32 nhân và 64 luồng, ngay lập tức phá vỡ kỷ lục về số nhân mới được Intel thiết lập ngày hôm qua. Có thể thấy với việc Threadripper 2 được công bố, AMD muốn khẳng định với Intel cũng như toàn thế giới rằng: Họ đã hoàn toàn quay trở lại với chiến trường CPU, mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

CPU Threadripper 2 cũng giống như Ryzen thế hệ thứ 2, được xây dựng trên nền tảng kiến trúc Zen+ 12nm. Theo như những gì được AMD công bố, thì CPU Threadripper mới vẫn sẽ có thể tương thích với những chiếc bo mạch chủ cũ mà không yêu cầu người dùng phải nâng cấp bo mạch chủ mới.

AMD giới thiệu CPU Threadripper 32 nhân, phá kỷ lục số nhân do Intel thiết lập

Cũng trên sân khấu của mình, AMD đã trình diễn trực tiếp sức mạnh của 2 phiên bản Threadripper 24 nhân và 32 nhân, thông qua một bài test render kích cỡ lớn. Cả hai phiên bản CPU này đều hoàn thành xuất sắc bài thử, trong điều kiện bình thường sử dụng tản khí, không ép xung.

Mặc dù xung nhịp của chiếc CPU này vẫn chưa được AMD công bố, thế nhưng sau màn trình diễn trên sân khấu của mình hôm nay, chắc chắn sức mạnh của Threadripper thế hệ thứ 2 sẽ không hề kém cạnh gì so với con quái vật mới được Intel công bố ngày hôm qua. Tất nhiên, giờ vẫn còn là quá sớm để so sánh giữa AMD và Intel, bởi số nhân vẫn chưa phải là tất cả để có thể khẳng định chính xác sức mạnh của một chiếc CPU.

AMD giới thiệu CPU Threadripper 32 nhân, phá kỷ lục số nhân do Intel thiết lập

CPU Ryzen Threadripper thế hệ thứ 2 sẽ chính thức được AMD tung ra thị trường vào cuối năm nay, nhiều khả năng sẽ cùng thời điểm với CPU 28 nhân của Intel.

Theo GenK.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: