Danh mục sản phẩm

Nguyên nhân nào khiến laptop bị nóng khi chơi game?

  • Thứ bảy, 12/11/2022, 10:04 GMT+7
  • 279 lượt xem

Laptop bị nóng quá mức khi chơi game là vấn đề phổ biến mà gần như mọi game thủ đều gặp phải. Khi bạn đang thực hiện nhiều tác vụ tiêu tốn năng lượng cùng lúc như chơi game sẽ khiến máy vi tính dễ bị nóng lên. Tình trạng này nếu kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game và hư hỏng phần cứng. 

Trong bài viết dưới đây, Thành Nhân sẽ chia sẻ một số nguyên nhân gây ra hiện tượng laptop bị nóng khi chơi game. 

Nguyên nhân nào khiến laptop bị nóng khi chơi game?

1. Do card đồ họa: 

Nếu chiếc laptop của bạn đang sử dụng card đồ họa rời thì đây có thể là lí do khiến máy bị nóng khi chơi game. Bởi vì các VGA card này sử dụng nhiều năng lượng hơn card đồ họa tích hợp nên sẽ sinh ra nhiều nhiệt hơn khi bạn chơi game.

2. Ép xung phần cứng: 

Các game thủ thường ép xung card đồ họa để cải thiện hiệu suất chơi game của laptop. Điều này có thể khiến chiếc laptop bị quá nhiệt do khi bạn tăng tốc độ xung nhịp của các thành phần hệ thống, chúng sẽ thực hiện nhiều hoạt động hơn mỗi giây, dẫn đến tình trạng căng thẳng GPU hoặc CPU.

3. FPS (Khung hình trên giây): 

Bạn sẽ có được trải nghiệm chơi game mượt mà hơn với FPS cao. Tuy nhiên, FPS cao lại trở thành nguyên nhân gây ra hiện tượng quá nhiệt của hệ thống. Tốc độ khung hình cao hơn gây thêm căng thẳng cho GPU khiến chiếc laptop của bạn bị quá nhiệt.

4. Quạt không hoạt động: 

Quạt không hoạt động hoặc chạy chậm cũng có thể khiến máy tính quá nóng do không khí đi qua các bộ phận bên trong ít hơn. Bạn không thể bỏ qua bụi vì nó được coi là một trong những nguyên nhân chính khiến laptop bị quá nóng. Bụi hạn chế luồng không khí bên trong, nếu quạt đang chạy nhưng không có không khí đi ra từ lỗ thông hơi, thì bụi bẩn chính là nguyên nhân.

5. Phần mềm độc hại: 

Phần mềm độc hại cũng có thể khiến máy tính của bạn quá nóng trong khi thực hiện các tác vụ đơn giản hoặc chơi game. Phần mềm gián điệp, vi rút và quảng cáo gây gánh nặng cho bộ phận xử lý trung tâm, làm cho máy bị quá nhiệt khi chơi bạn chơi game.

6. Bề mặt tiếp xúc

Ngoài tất cả những điều trên, thói quen sử dụng laptop trên giường, gối hoặc bất kỳ bề mặt mềm nào cũng là nguyên nhân khiến máy tính bị quá nhiệt. Các bề mặt mềm này có thể chặn các lỗ thông hơi dẫn đến máy tính sẽ bị quá nóng. 

Thành Nhân hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ nắm bắt được những nguyên nhân khiến chiếc laptop của mình bị quá nóng khi chơi game. Ngoài ra, Thành Nhân sẽ tiếp tục chia sẻ thêm với bạn về cách khắc phục tình trạng máy vi tính bị nóng khi chơi game.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: