Danh mục sản phẩm

Những hiểu lầm mà bạn có thể mắc phải về sạc pin smartphone

  • Thứ tư, 26/02/2020, 15:54 GMT+7
  • 678 lượt xem

Những vấn đề trong việc sạc pin smartphone chắc hẳn là điều bạn rất quan tâm. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ có những hiểu lầm không đáng có về việc sạc pin smartphone của mình. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những hiểu lầm về sạc pin smartphone mà rất có thể bạn đã vô tình mắc phải.

1. Không sử dụng smartphone khi đang sạc

Nhiệt độ của smartphone sẽ tăng cao hơn mức bình thường khi bạn đang sạc pin. Tuy nhiên, những tính năng như nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn, báo thức vẫn có thể sử dụng được. Bên cạnh đó, một vài trường hợp sẽ có thể gây nguy hiểm cho bạn đó là vừa sạc vừa chơi game hay dùng xem phim, nghe nhạc.

2. Sạc pin điện thoại qua đêm

Có lẽ bạn đã từng thắc mắc về vấn đề là có nên sạc pin smartphone qua đêm hay không? Câu trả lời là tùy thuộc ở bạn. Nếu bạn bận rộn và không có thời gian để sạc pin vào ban ngày thì việc sạc qua đêm là chuyện rất bình thường, hoàn toàn không gây nguy hiểm vì những dòng smartphone hiện nay đều có tính năng tự ngắt sạc.

3. Sạc ở nơi có nhiệt độ thấp

Trong quá trình sạc pin, smartphone sẽ toả ra nhiệt độ khá cao, nhiều bạn nghĩ rằng mang điện thoại vào phòng máy lạnh sạc sẽ giảm nóng. Tuy nhiên, khi nhiệt độ không đạt được như bình thường sẽ khiến các chất hoá học có trong pin phản ứng kém đi khiến pin sạc chậm hơn, tệ hơn là sẽ làm tuổi thọ pin suy giảm.

4. Sạc nhanh sẽ gây hại đến tuổi thọ pin

Hiện nay, đa số các smartphone đều trang bị sạc nhanh và tùy vào giá tiền sẽ có những công nghệ sạc nhanh khác nhau. Bạn không cần phải lo lắng khi sạc nhanh sẽ làm pin mau hỏng vì nhà sản xuất đã tính toán và sản xuất ra viên pin có thể chịu được áp lực sạc. 

5. Thường xuyên sử dụng cạn kiệt pin

Một trong những việc không nên làm với pin là sử dụng đến cạn kiệt. Khi pin từ 5% đến 15% thì bạn nên cắm sạc vì khi quá cạn, các chất hoá học trong pin sẽ bị thay đổi ít nhiều khiến chất lượng pin giảm sút.

Việc tắt nguồn đột ngột khi pin cạn sẽ làm smartphone mau giảm tuổi thọ. Vì vậy, bạn nên hạn chế việc sử dụng smartphone đến cạn kiệt pin.

Qua bài viết trên, những hiểu lầm về pin smartphone đã được chỉ ra rõ ràng để giúp bạn bảo vệ pin của smartphone và sự an toàn của chính mình. 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: