Danh mục sản phẩm

Những mẹo hay mà bạn phải biết để sử dụng iPad Pro M1 2021 tốt hơn (P2)

  • Thứ sáu, 02/07/2021, 11:33 GMT+7
  • 483 lượt xem

Với chip M1 được Apple mang đến, những chiếc iPad giờ đây cho tốc độ khủng, hiệu năng xử lý tuyệt vời và thời lượng pin đủ dùng cả ngày. Từ đó, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng iPad Pro M1 2021 khi làm việc tại nhà như một chiếc laptop thực thụ.

Trong bài viết dưới đây, Thành Nhân sẽ giới thiệu đến bạn nhiều thủ thuật trên iPad Pro M1 2021 để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo lại phần 1 của bài viết tại Những mẹo hay mà bạn phải biết để sử dụng iPad Pro M1 2021 tốt hơn (P1)

10. Sử dụng ứng dụng Pop up

Bạn có thể sử dụng ứng dụng nổi trên iPad để thao tác một lúc được 3 ứng dụng khác nhau. Bạn chỉ cần kéo thả ứng dụng thứ 3 từ thanh Dock lên 2 ứng dụng đang chạy, lúc này nó sẽ hiện lên và bạn sử dụng như bình thường.

11. Kéo, thả dữ liệu

Đây là tính năng giống ở laptop, bạn có thể kéo thả dữ liệu từ ứng dụng này sang ứng dụng khác để sử dụng nhanh chế độ truyền dữ liệu. Một điều bạn cần lưu ý là tính năng này chỉ hoạt động khi đang chạy 2 ứng dụng cùng 1 lúc.

12. Sử dụng phím tắt 

Những ứng dụng chạy trên iPad Pro đều có các phím tắt để sử dụng trơn tru và nhanh nhất. Bạn có thể nhanh chóng tìm được những phím tắt trên chiếc iPad của mình bằng cách giữ phím Cmd.

13. Khả năng kết nối chuột ngoài

Ngoài Touchpad trên bàn phím Magic Keyboard, iPad Pro còn hỗ trợ chuột ngoài trên thiết bị bên thứ 3 để bạn có trải nghiệm tuyệt vời hơn. 

14. Mở ghi chú trong 2 giây

Bạn có thể mở ứng dụng ghi chú bằng cách chạm nhanh bút Apple Pencil vào màn hình của iPad Pro. Với cách này, bạn có thể nhanh chóng ghi lại những gì mình cần chỉ trong tích tắc.

15. Tùy chỉnh cảm ứng trên Apple Pencil 

Bạn có thể tùy chỉnh các phím cảm ứng bên trong bút Apple Pencil. Bên cạnh của bút có một phím cảm ứng, sẽ có 2 hành động là chạm 1 lần hay chạm đúp vào. Bạn có thể tìm kiếm những ứng dụng đang hỗ trợ tính năng này trong phần cài đặt.

17. WiFi 6

iPad Pro cũng giống những laptop đầu bảng hiện tại khi sở hữu WiFi 6 có tốc độ cao kèm sự giảm độ trễ trong băng thông, giúp các kết nối nhanh chóng hơn.