Danh mục sản phẩm

Quên tắt máy tính nhiều ngày có sao không

  • Thứ năm, 03/06/2021, 15:31 GMT+7
  • 1794 lượt xem

Sẽ có những lần vì vội vã mà vô tình chúng ra quên tắt máy tính, đôi lần tự hỏi liệu điều đó có ảnh hưởng gì không? tất nhiên là sẽ có, chúng ta cũng tìm hiểu nhé

Với máy tính để bàn
Máy tính khi không hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định sẽ chuyển về trạng thái chờ (standby). Ở trạng thái này, các linh kiện bên trong máy tính đều giảm công suất hoạt động tới mức tối đa, màn hình cũng sẽ tắt.
Sẽ không có vấn đề gì nghiêm trọng xảy ra với máy tính nếu nguồn điện cung cấp cho máy vẫn ổn định và thùng máy không bị tác động vật lý như xê dịch, va đập.

Thậm chí máy tính vẫn có thể giữ nguyên trạng thái đó trong nhiều ngày mà không bị ảnh hưởng gì. Phần đáng lo nhất là quạt có thể hỏng, keo tản nhiệt sẽ khô sau nhiều tháng để máy tính chạy liên tục, nhưng nếu chỉ là một vài ngày thì chắc chắn khó có chuyện gì xảy ra. Ngược lại nó sẽ gây ra hậu quả khó lường như tình trạng cháy, nổ


Còn với máy tính xách tay, đặc biệt là với Macbook
Với laptop không tắt mà chỉ gập lại không có vấn đề gì quá nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu máy vẫn còn trang bị ổ HDD, có thể hỏng hóc khi mang vác di chuyển trong khi ổ HDD vẫn đang hoạt động.

Vấn đề chỉ xảy ra khi bạn gập laptop lại mà vẫn đang dùng các tác vụ nặng, khiến máy vẫn trong trạng thái chạy và tỏa nhiệt lớn. Vì thế để đảm bảo hiệu quả cho máy, trước khi gập máy hãy tắt hết các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: