Danh mục sản phẩm

Tân trang lại máy vi tính chuẩn bị cho kì nghỉ Tết nguyên đán để "cày game"

  • Thứ ba, 18/01/2022, 16:28 GMT+7
  • 327 lượt xem

Sau một năm sử dụng chắc hẳn máy vi tính của bạn đang bị xuống cấp trầm trọng, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 vừa qua, bạn lại càng sử dụng máy tính nhiều hơn. Có thể sử dụng để làm việc hoặc giải trí....Dù là với mục đích nào đi chăng nữa, khi phải hoạt động liên tục chắc chắn tuổi thọ máy sẽ giảm.

Làm thế nào để "tân trang" lại máy vi tính của mình để máy hoạt động mượt hơn. Mời bạn cùng Thành Nhân tham khảo qua một số mẹo nhỏ sau đây nhé.

1. Vệ sinh lại máy

Máy vi tính của chúng ta thường rất dễ bám phải bụi bẩn, đặc biệt là trong lúc máy hoạt động, với lực quay của các quạt tản nhiệt có thể cuốn theo bụi bẩn vào bên trong. Do đó theo định kì 3 tháng bạn nên mang máy đi vệ sinh để được làm sạch bụi và bôi thêm keo tản nhiệt vào để máy vận hành êm ái hơn nhé.

2. Sử dụng các phần mềm dọn rác

Hiện nay có vô số phần mềm để dọn các file rác trên máy tính, trong đó CCleaner là phần mềm được nhiều người sử dụng. Bởi nó dọn file rác cực kì hiệu quả và dễ dàng cài đặt, sử dụng. 

3. Sử dụng phần mềm diệt virus 

Phần mềm diệt Virus giúp máy bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn hơn khỏi các cuộc tấn công dữ liệu, Nếu phải thường xuyên lướt web chắc chắn bạn nên cài đặt phần mềm diệt virus vào máy tính của mình. Bạn có thể trang bị các phần mềm bản quyền, hoặc có sẵn phần mềm từ hệ điều hành Windows.

4. Nâng cấp phần cứng

Nâng cấp RAM là một biện pháp cải thiện hiệu năng máy ít tốn kém chi phí, giúp máy vận hành được nhanh hơn khi có nhiều phần mềm đang chạy, nâng cấp RAM bạn có thể mở được nhiều ứng dụng cùng lúc.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể nâng cấp ổ cứng SSD, chuyển từ ổ HDD truyền thống sang ổ cứng SSD để giúp máy hoạt động nhanh hơn nhiều lần so với ổ cứng HDD.

5. Cài đặt lại Windows

Nếu quá lâu rồi bạn chưa cài đặt lại hệ điều hành, sự chậm chạp từ các tắc vụ khiến bạn khó chịu và bạn cũng chưa đủ kinh phí để nâng cấp máy. Vậy thì hãy thử cài lại Windows nhé

Ngoài những cách này, bạn còn làm gì để máy vi tính của mình chạy nhanh hơn. Hãy chia sẽ cùng Thành Nhân nhé!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: