Danh mục sản phẩm

Tổng quan về thế giới công nghệ nữa đầu năm 2015

  • Thứ hai, 13/07/2015, 09:48 GMT+7
  • 1648 lượt xem

Các thiết bị mới:

Có không dưới 12 smartphone, tablet mới hấp dẫn được công bố trong 6 tháng đầu năm 2015. Tuy nhiên, thứ làm nên sự nổi bật của thiết bị này so với thiết bị khác lại nằm ở danh tiếng của công ty cũng như chuỗi thành tích ấn tượng trước đó của họ. Phần lớn đều đã lên kệ, cho phép người dùng tại bất kỳ đâu cũng có thể sở hữu được.

Trong số các sản phẩm mới được giới thiệu, HTC One M9, Samsung Galaxy S6/ S6 Edge, LG G4, Sony Xperia Z3+ chiếm nhiều sự chú ý nhất. One M9 dù vẻ ngoài không khác One M8 là bao nhưng vẫn là smartphone Android đẹp rực rỡ. Trong khi đó, Galaxy S6 và S6 Edge lại đại diện cho bước ngoặt trong thiết kế của Samsung khi áp dụng vật liệu gương và kính cao cấp hơn. LG, đối thủ cùng quê với Samsung, lại tìm thấy vẻ đẹp trong da thuộc độc đáo và tập trung vào camera cho G4, biến nó trở thành một trong các điện thoại chụp ảnh đẹp nhất tới thời điểm hiện tại. Sony Xperia Z3+ ra mắt âm thầm nhưng vẫn được đánh giá cao ở thiết kế tinh tế và cấu hình tiên tiến.

Một số cái tên cũng được đánh giá tốt khác bao gồm Asus ZenFone 2, Xiaomi Mi Note và Mi Note Pro, Huawei P8. Dù không thuộc diện đột phá, chúng vẫn có nhiều tiềm năng phát triển.

Công nghệ phần cứng mới

 

NVIDIA Tegra X1 (4/1)

Tại CES 2015, NVIDIA giới thiệu chipset di động mới có khả năng xử lý tương đương siêu máy tính nhanh nhất của 15 năm trước, ASCI Red. Siêu máy tính này cần đặt trong không gian siêu rộng cùng điện 500.000 watt để có thể sản xuất ra 1 TERAFLOP. 15 năm sau, Tegra X1 làm được điều tương tự mà chưa mất tới 15 watt và đặt vừa trong tablet. Dù vậy, nó quá nóng và tốn điện đối với các smartphone hay tablet hiện có.

 

Sharp IGZO 5.5 inch 4K (13/4)

Sharp đã cho chúng ta thấy một phần của màn hình smartphone trong tương lai sẽ thế nào thông qua màn hình 5.5 inch độ phân giải 4K (2160 x 3840 pixel) đầu tiên trong lịch sử. Tấm nền dự kiến sản xuất đại trà vào năm 2016 và cho mật độ điểm ảnh 806 ppi.

 

MediaTek Helio X20 (12/5)

Nhà sản xuất chip Đài Loan MediaTek đã sẵn sàng để triển khai con chip di động 10 nhân đầu tiên trong lịch sử. Nó bao gồm 4 nhân Cortex-A53 xung nhịp tối đa 1.4GHz để xử lý tác vụ thông thường, 4 nhân Cortex-A57 xung nhịp tối đa 2GHz cho tác vụ nặng và hai nhân Cortex-A72 xung nhịp tối đa 2.5GHz.

Công nghệ phần mềm mới

Google Android M (28/5)

Android M không phải bước đột phá lớn như Lollipop do nó giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế Material Design và chỉ tập trung nâng cấp trải nghiệm người dùng. Nhiều tính năng mới được Google giới thiệu rất có ý nghĩa, một số thậm chí còn khá thú vị như Now on Tap, Android Pay và Google Photos. Hãng tìm kiếm Internet đang làm mọi thứ để Android không bị tụt hậu mà ngày càng đa năng hơn.

Apple iOS 9 (8/6)

Phiên bản thứ 9 của hệ điều hành iOS là phiên bản nâng cao của iOS 8 năm 2014. Để đạt được mục tiêu này, Apple vừa củng cố các tính năng cốt lõi trong phần mềm vừa giới thiệu nhiều cải tiến mới cho các ứng dụng gốc và khả năng đa nhiệm. Công ty còn giải quyết các lỗ hổng, vấn đề về hiệu suất. Ưu tiên hàng đầu của iOS 9 vẫn là tốc độ, tối ưu hóa và sự ổn định.

 

Nguồn:ictnews.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: