Danh mục sản phẩm

Top 3 Laptop màn hình 4K bạn nên sở hữu

  • Thứ năm, 09/03/2023, 16:53 GMT+7
  • 259 lượt xem

Laptop có màn hình 4K đầu tiên trên thế giới được Toshiba ra mắt cách đây chưa đầy một thập kỷ, nhưng độ phân giải 4K đã trở thành một tính năng tương đối phổ biến trên các sản phẩm cao cấp nhất. Các nhà sáng tạo và nhà thiết kế có thể tận dụng 4K để sáng tạo công việc của họ một cách chi tiết hơn bao giờ hết và các game thủ cuối cùng cũng có thể chơi các bản phát hành AAA mới nhất ở cùng độ phân giải như máy tính để bàn.

Laptop 4K thường sẽ có màn hình với độ phân giải 3840x2160 pixel, còn được gọi là Ultra HD hoặc UHD. Điều này có nghĩa là màn hình của laptop sẽ hiển thị nhiều chi tiết hơn và có độ sắc nét cao hơn so với các màn hình laptop thông thường. Tuy nhiên, việc sử dụng laptop màn hình 4K cũng đòi hỏi cấu hình phần cứng mạnh mẽ hơn để có thể xử lý và hiển thị hình ảnh độ phân giải cao một cách mượt mà và ổn định. Ngoài ra, laptop màn hình 4K cũng có giá thành cao hơn so với các laptop thông thường vì tính năng hiển thị độ phân giải cao này.

1. Laptop Dell XPS 13 Plus

Dòng Laptop Dell XPS cao cấp của Dell đã thuộc loại tốt nhất trong nhiều năm nay. Thế hệ mới nhất của XPS 13 đã chia dòng thành hai mẫu riêng biệt, XPS 13 có thông số kỹ thuật thấp hơn và XPS 13 Plus được nâng cấp phần cứng cao hơn, nó sẽ là lựa chọn tốt hơn nếu bạn có tiền, vì nó có tùy chọn với màn hình ở độ phân giải 3840x2400 60Hz.

Được thiết kế với lớp vỏ nhôm bóng bẩy và viền siêu mỏng, bàn di chuột được tích hợp vào phần dưới của bề mặt laptop, ẩn đi để có một cái nhìn sang trọng hơn. Tuy nhiên, có điểm trừ cho dòng XPS đó là webcam 720p và lớp vỏ mỏng có nghĩa là có ít không gian hơn cho các cổng vật lý. Tuy nhiên, với tư cách là một chiếc laptop làm việc di động cao cấp hoặc cần hiệu năng thì nó vẫn là lựa chọn tốt so với các sản phẩm trong phân khúc.

2. Razer Blade 16

Một chiếc Laptop chơi game cao cấp. Ở lựa chọn cấu hình cao cấp, chiếc Laptop này có giá 4.299 USD, bạn sẽ có được một màn hình 3840×2400 120Hz tuyệt vời. Đối với những game thủ quan tâm đến tốc độ làm mới hơn là độ phân giải, cũng có một tùy chọn để chuyển sang FHD+ ở 240Hz. Blade 16 cũng đi kèm với một bảng thông số kỹ thuật rất ấn tượng ở mọi khía cạnh khác: Với CPU Intel Core i9-13950HX thế hệ thứ 13, được hỗ trợ bởi RTX 4090 và RAM DDR5 32 GB.

3. Asus ZenBook Pro Duo 15

Laptop Asus ZenBook Pro Duo 15 cung cấp cho bạn gấp đôi số pixel với màn hình OLED chính 15,6 inch và màn hình phụ phía trên bàn phím. Cả hai đều là cảm ứng và có thể được sử dụng với bút tích hợp của Asus để dễ dàng chạm chính xác. CPU Intel Core i9 và đồ họa Nvidia GeForce RTX 3060 chiếc laptop này sẽ xử lý hầu hết mọi thứ mà một nhà thiết kế cần và nó cũng có khả năng xử lý trò chơi một cách dễ dàng cho các game thủ.

Với mức giá 2.799 đô la, nó chỉ thực sự hợp lý đối với những người muốn sử dụng với mục đích để làm việc. Theo Asus, sản phẩm này tự hào về độ bền cấp độ quân sự, vì vậy ít nhất bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về việc làm rơi hoặc trầy xước nó.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: